In hộp giấy số lượng ít giá rẻ thì cần phải biết những điều này

Đăng bởi IN VÀ BAO BÌ TÂN PHÁT vào lúc 15/07/2021

Ngày nay bao bì hộp giấy không còn chỉ là hình thức bên ngoài của sản phẩm, gồm chất liệu giấy dùng làm hộp, màu sắc, hình ảnh in trên hộp hay là phông chữ, thông tin được in trên vỏ hộp nữa. Mà bao bì hộp giấy đã dần trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, là điểm chạm đầu tiên khi khách hàng tiếp xúc với sản phẩm của công ty.

Theo thống kế nghiên cứu của Microsoft, thời gian tập trung chú ý của con người chỉ còn 8 giấy. Do vậy, vai trò của bao bì hộp giấy là rất quan trọng giúp sản phẩm của doanh nghiệp có thể lọt vào “mắt xanh” của khách hàng.

1. Công dụng của bao bì hộp giấy với sản phẩm là như thế nào?

Theo Wikipedia thì bao bì nói chúng và bao bì hộp giấy nói riêng có tác dụng đóng gói, bao quản, vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi kia.

Ngày nay bao bì nói chung và bao bì hộp giấy nói riêng ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng, là “người bán hàng thầm nặng” của doanh nghiệp.

Ngoài công dụng trên thì bao bì hộp giấy đóng vai trò rất quan trọng là điểm chạm điều tiên tiếp xúc với khách hàng, là người kể chuyện và góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu. Nó đem đến trải nghiệm mang tính cảm giác, thu hút khách hàng qua thị giác, xúc giác và có thể cả mùi vị. Thông qua bao bì hộp giấy, khách hàng sẽ hiểu về sản phẩm, cách sử dụng từ đó cho ra quyết định mua hàng.

2. Phân loại hộp giấy như thế nào?

Phân loại hộp giấy là phần quan trọng khi lên Market thiết kế in hộp giấy theo yêu cầu. Dựa vào đặc trưng, công dụng của sản phẩm và loại sản phẩm như hàng mỹ phẩm, đồ trang sức, quần áo, dược phẩm… mà mình nên chọn kiểu dáng hộp, thiết kế thích hợp để vừa in giá rẻ, vừa đẹp, vừa độc đáo.

Phân loại hộp giấy, ta nên dựa vào:

a, Phân loại hộp giấy dựa trên chất liệu làm hộp

Dù là bạn đặt in hộp giấy số lượng lớn hay đặt in hộp giấy số lượng ít thì bạn cần chọn chất liệu giấy in thật kỹ. Hiện nay giấy dùng để in hộp rất đa dạng và nhiêu chủng loại như:

 • In hộp giấy cứng (loại hộp này làm từ carton lạnh được bồi giấy in bên ngoài, giá làm hộp khá cao và thường dùng đựng quà tặng, sản phẩm cao cấp)

Hộp cứng đựng dược phẩm

Hộp cứng đựng dược phẩm

 • In hộp giấy kraft (in hộp loại này có giá thành thấp, được dùng làm hộp đựng quà tặng)

Hộp giấy kraft đựng trà cao cấp

Hộp giấy kraft đựng trà cao cấp

 • In hộp giấy carton bồi giấy Duplex (hộp giấy loại này thường được chú trọng chức năng bảo quản nhiều hơn)

Hộp đựng bánh sinh nhật làm từ giầy giấy carton bồi giấy Duplex bên ngoài

Hộp đựng bánh sinh nhật làm từ giầy giấy carton bồi giấy Duplex bên ngoài

Nhưng mẫu hộp giấy Ivory được ưa chuộng nhất. Hộp Ivory được làm từ giấy I định lượng từ 250gsm – 400gsm, phổ biến nhất là hộp giấy I350. Do giá thành in hộp giấy Ivory giá rẻ, hộp cứng, đẹp nên được dùng nhiều in hộp thuốc, hộp dược, hộp khẩu trang, hộp bánh, hộp đựng quần áo…. Ngoài ra còn hộp giấy couche.

b, Phân loại hộp giấy dựa trên kiểu dáng

Hiện nay trong thế giời bao bì, có rất kiểu dáng hộp được các nhà thiết kế nghĩ ra nhằm tạo sự độc đáo cho sản phẩm của mình như:

 • Hộp giấy nắp cài
 • Hộp giấy nắp lật
 • Hộp giấy nắp dán
 • Hộp giấy nắp rời
 • Hộp giấy nắp trượt
 • Hộp giấy có quai xách
 • Hộp giấy xếp đáy

​​​​​​​Hộp bánh trung thu cao cấp nặp rời

Hộp bánh trung thu cao cấp nặp rời

c, Phận loại hộp dựa trên mục đích sử dụng

Dựa vào mục đích sử dụng hộp mà người ta phần ra thành các loại hộp:

Hộp giấy đựng bánh kem

Hộp giấy đựng bánh kem

3. Những loại giấy in nào được sử dụng để in bao bì hộp giấy

Với kinh nghiệm 10 năm được làm nhiều loại hộp giấy cho khách hàng thì Bao bì Tân Phát nhận thấy những loại giấy được sử dụng làm hộp giấy:

 • Giấy couche: Loại giấy này có 2 mặt đều sáng mịn, hình ản in trên giấy đẹp, sinh động mà không bị mòe. Nên giấy được sử dụng nhiều làm các loại hộp như hộp đựng bánh, hộp đựng khẩu trang…
 • Giấy Duplex: đây là loại giấy có một mặt trắng sáng, một mặt sẫm màu. Với giấy có định lượng thấp được dụng nhiều để bồi bên ngoài giấy carton như hộp giấy đựng lượng khô, hộp đựng sản phẩm máy mọc, kim loại… Với giấy Duplex có định lượng lớn thì được dung nhiều làm hộp đựng bánh kẹo, hộp đựng bánh sinh nhật…
 • Giấy Kraft: hay còn gọi là giấy tái chế, giấy xi măng, giấy có độ dẻo dai rất lớn thường có màu nâu. Giấy Kraft phù hợp làm túi đựng bánh mì, túi đựng quần áo… Nhưng ngoài làm túi, giấy kraft được sử dụng rất nhiều làm hộp như hộp giấy đựng quà handmade
 • Giấy ivory: loại giấy này có một mặt sáng bóng, một mặt sần, giấy dày cà cứng nên rất thích hợp làm hộp như: hộp đựng bánh trung thu, hộp đựng yến sào, hộp đựng thuốc, hộp khẩu trang y tế…
 • Ngoài ra để làm những hộp giấy cứng dành cho các sản phẩm cao cấp thì bạn cần sử dụng giấy carton lạnh hoặc là giấy carton để tạo nên những mẫu hộp đẹp và ưng ý nhất.

Như vậy phụ thuốc vào loại sản phẩm, trọng lượng và dòng sản phẩm cao cấp hay bình dân mà bạn lựa chọn giấy in phù hợp giúp giá thành in rẻ nhất.

Hộp dược phẩm làm từ giấy IvoryHộp dược phẩm làm từ giấy Ivory

4. Công nghệ in hộp giấy phổ biện hiện nay

Cũng giống như in các ấn phẩm khác thì in hộp giấy cũng được sử dụng công nghệ in offset hiện đại.

Nếu bạn chưa biết công nghệ in offet là gì hãy đọc ngay bài viết này của Bao bì Tân Phát.

In hộp giấy số lượng ít thì dùng công nghệ in nào? Bạn yên tâm là dù bạn đặt in số lượng ít thì các nhà in vẫn sử dụng công nghệ in offset. Nhưng nếu số lượng in của bạn quá ít từ 100-200 hộp thì rất có thể các nhà in sẽ sử dụng công nghệ in kỹ thuật số để in.

So với công nghệ in offset thì in kỹ thuật số sẽ cho chất lượng sản phẩm kém hơn. Do vậy bạn nên cân nhắc số lượng in thích hợp.

Ngoài công nghệ in offset thì bạn có thể dùng các công nghệ khác như ép nhũ, dập nổi trên hộp để tạo điểm nhấn và vẻ đẹp cùng sự độc đáo cho hộp.

5. Tại sao các xưởng in lại không nhận in hộp giấy số lượng ít

Đặt in hộp giấy số lượng ít luôn là vấn đề rất nhức nhối với các chủ shop. Khi có rất ít xưởng in nhận in hộp giấy số lượng ít, hoặc giá in thường rất cao.

Tại sao các xưởng không nhận in hộp giấy số lượng ít? Số lượng hộp tối thiểu đặt in là bao nhiêu?

Có thể bạn chưa biết quy trình sản xuất hộp giấy phải trải qua 8 bước từ thiết kế đến gia công nên đòi hỏi sự cầu kỳ và tỉ mỉ, nên có 3 lý do chính khiến các xưởng in không nhận làm hộp giấy số lượng ít.

Thứ nhất: Công nghệ sử dụng để in hộp giấy.

Không giống như in tem, card visit… có thể sử dụng công nghệ kỹ thuật số để in số lượng ít mà chất lượng không bị ảnh hưởng. In hộp giấy thì phải sử dụng công nghệ in offset giúp đảm bảo chất lượng in tốt nhất. Nhưng in số lượng ít thì không dùng công nghệ này được, do thời gian làm sạch máy, tảy màu và bắt buộc phải in test để duyệt màu nên thời gian in mất khá lâu.

Thứ hai: giá in hộp giấy số lượng ít:

Do phải dụng công nghệ in offset nên luôn có chi phí in cố định và gia công không đổi. Nên in hộp giấy số lượng ít sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của các xưởng in. Điều này lý giải tại sao đặt in hộp giấy số lượng ít giá thường rất cao.

Theo kinh nghiệm của Bao bì Tân Phát khi in số lượng ít 100 – 300 hộp thì để tiết kiệm các nhà in sẽ sử dụng công nghệ in kỹ thuật số. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh nên khi nghiệm thu bạn nên kiểm tra kỹ.

Do vậy khi gặp những lời quảng cáo in hộp giấy số lượng ít giá rẻ, bạn cần xem xét kĩ giá và các điều khoản khác trong hợp đồng nhé.

Thứ ba: thời gian nhận làm hộp giấy số lượng ít thì khá gấp.

Thông thường các đơn vị đặt in hộp số lượng ít luôn yêu cầu thời gian nhanh và gấp, nhưng thời gian làm hộp thường từ 4-5 ngày. Ngoài ra còn phụ thuộc vào lịch in, lịch gia công nên thời gian sẽ lâu hơn. Nhưng cũng có khi xưởng in sẽ “om” hàng của bạn mà không cho sản xuất để ưu tiên các đơn hàng khác. Bạn nên thỏa thuận kỹ thời gian giao hàng nhé.

Để có thể dễ dàng tìm được xưởng in hộp giấy chất lượng, giá tốt bạn cần in tối thiếu 500 hộp. Đây là số lượng in ít nhất giúp bạn có thể dẽ dàng tìm được xưởng in, thỏa thuận giá in hợp lý nhất.

Hộp giấy đựng hoa quả

Hộp giấy đựng hoa quả

6. Làm sao để in hộp giấy số lượng ít theo yêu cầu giá rẻ?

Khi đặt in hộp giấy số lượng ít bạn cần xác định số lượng hộp cần in để được giá in tốt nhất. Khi đặt in hộp giấy số lượng ít bạn cần lưu ý những điều sau để giá in rẻ nhất nhé.

a, Chọn kiểu dáng hộp phổ biến

Để tiết kiệm chi phí in hộp giấy bạn có thể tối ưu dung tích chưa sản phẩm và chọn kiểu dáng hộp phù hợp. Qua đó tối ưu kích thước hộp giấy, đồng thời giúp bạn tối ưu chi phí vận chuyển.

b, Chọn giấy in nào để in hộp số lượng ít rẻ nhất

Bạn cần lưu ý chọn chất liệu giấy phù hợp với ngành hàng, thuận tiện đóng gói, vận chuyển, lưu kho và bảo quản.

Bạn có thể cân nhắc chọn in hộp giấy kraft, hộp giấy kraft giúp bạn tiết kiệm chi phí từ 10-20% hơn những loại hộp giấy khác. Nhưng nếu bạn cần in hộp đựng sản phẩm như hộp dược phẩm, mỹ phẩm, hộp đựng sản phẩm bánh kẹo thì giấy Duplex, giấy Ivorry là sự lựa chọn tốt hơn.

c, Gia công sau in thế nào để hộp giấy đẹp mà giá rẻ?

Nếu in hộp giấy kraft số lượng ít thì bạn không cần sử dụng thêm những biện pháp gia công khác như in ép kim, dập nổi, ép nhũ… Nhưng có điều kiện thì bạn nên dùng sẽ giúp hộp đẹp và ấn tượng hơn nhiều.

Còn nếu in hộp giấy Duplex, hộp giấy Ivorry số lượng ít thì cũng có thể không cần cán bóng hay cán mờ mà hộp vẫn đảm bảo đẹp, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

Hộp giấy kraft đựng quần áo thời trang

Hộp giấy kraft đựng quần áo thời trang

7. In nhanh hộp giấy số lượng ít cần lưu ý những gì?

In nhanh hộp giấy số lượng ít, bạn cần chú ý thời gian giao hàng. Để tránh bị “om hàng”, bạn cần thỏa thuận dõ dàng về thời gian giao hộp giấy.

Bạn phải kiểm tra chi tiết thông tin trên market thiết kế như: bố cục, hình ảnh, thông tin, đặc biệt là lỗi chính tả… Đây là những việc nhỏ, nhưng nếu bạn không kiểm tra kĩ, có thể bạn sẽ phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra lỗi.

Đã có rất nhiều người tự nhận có xưởng in để lừa đảo, "bùng tiền hàng"sau khi nhận được tiền in trước. Bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn nhà in uy tín, nhiều kinh nghiệm giúp in hộp giấy đẹp, bắt mắt, thời gian giao hàng nhanh, để không bị lừa.

8. Đặt in hộp giấy số lượng ít, in nhanh lấy ngay giá rẻ, uy tín ở đâu Hà Nội?

Hiện nay do nhu cầu in hộp giấy để xây dựng thương hiệu của các shop là rất lớn nên đã có rất nhiều cơ sở nhận in hộp giấy số lượng ít. Nhưng những công ty in uy tín thì rất ít, chủ yếu là những cơ sở làm thương mai, nên để chọn được công ty in uy tín, chất lượng, giá in rẻ thì thất sự không dễ, đặc biệt những ai đặt in lần đầu.

Hiểu được điều đó, Xưởng in Bao bì Tân Phát nhận làm bao bì hộp giấy số lượng ít, giúp khách hàng an tâm có được những sản phẩm bao bì đẹp, chất lượng mà giá rẻ nhất.

Tại sao in hộp giấy số lượng ít ở Tân Phát giá lại rẻ?

Với quy mô xưởng in (gồm xưởng gia công) rộng lớn, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian vận chuyển bài in giữa 2 xưởng. Thay vì phải thuê người gia công thủ công thì toàn bộ quy trình đếu được Tân Phát sử dụng máy móc, giúp chúng tôi nâng cao năng suất, chất lượng và rút ngắn thời gian sản xuất.

Với Tân Phát uy tín luôn là số 1 và lợi ích của khách hàng là trên hết. Do đó chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ, cam kết mang đến sản phẩm chất lượng nhất, giá thành rẻ nhất cho khách hàng.

Chúng tôi luôn mong muốn được đồng hành cùng sự thành công của bạn.

Để đặt in hộp giấy số lượng ít xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH IN VÀ BAO BÌ TÂN PHÁT

Địa chỉ: Cơ sở 1: 120 Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội

Cơ sở 2: KCN Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội

Điện thoại: 098.111.6166

Website: https://baobitanphat.vn

Tags : gia công hộp giấy số lượng ít, in hộp giấy giá rẻ số lượng ít, in hộp giấy số lượng ít, làm hộp giấy số lượng ít, nhận làm hộp giấy số lượng ít, túi giấy đựng hoa quả
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xưởng in Tân Phát
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn