[Hé lộ chi tiết A-Z] 8 bước quy trình sản xuất hộp giấy ở xưởng in

Đăng bởi IN VÀ BAO BÌ TÂN PHÁT vào lúc 25/06/2021

Mục lục bài viết

1. Lên Market thiết kế hộp giấy và lựa chọn chất liệu làm hộp giấy

2. Làm kẽm in

3. In test mẫu thử

4. In giấy gia công

5. Cán màng hộp giấy

6. Ghép giấy in vào giấy carton hoặc carton lạnh

7. Bế gân hộp

8. Đóng ghim, dán keo

9. Quy trình sản xuất hộp giấy theo yêu cầu ở xưởng in Bao bì Tân Phát.

Bài viết

Cũng như quy trình sản xuất túi giấy thì quy trình sản xuất bao bì hộp giấy cũng có các bước cơ bản như: thiết kế hộp giấy, lựa chọn chất liệu làm hộp, in test, in gia công… Nhưng khác với quy trình làm túi, quy trình làm hộp giấy được chia làm 2 loại là sản xuất hộp giấy thường và sản xuất hộp giấy carton, sản xuất hộp giấy carton lạnh.

Nếu bạn chưa biết quy trình làm túi giấy hãy đọc ngay bài viết “Quy trình sản xuất túi giấy từ A-Z” của Bao bì Tân Phát tại đây.

Ngay bây giờ ta sẽ đi ngay vào quy trình sản xuất hộp giấy theo yêu cầu, mời bạn đọc tiếp.

Sau khi bạn và cơ sở in ấn đã thỏa thuận thống nhất xong về hợp đồng (giá in hộp, chất liệu làm hộp, quy cách của hộp, số lượng in…). Công ty in sẽ tiến hành thiết kế hộp giấy theo yêu cầu của bạn về thông tin, màu sắc, hình ảnh in trên hộp giấy với quy cách của hộp giấy mà bạn cung cấp.

Thời gian thiết kế hộp sẽ dài hay ngắn tùy thuộc vào yêu cầu kiểm duyệt của bạn. Nhưng thông thường thời gian thiết kế sẽ kéo dài từ 1-3 ngày. Ngay sau khi bạn ưng ý với thiết kế của hộp giấy thì cơ sở in ấn sẽ bắt đầu sản xuất.

Quy trình sản xuất hộp giấy được chia làm 3 giai đoạn chính: thiết kế túi giấy, in giấy và gia công thành phẩm.

Nhưng để giúp bạn có thể nắm bắt được quy trình tốt nhất, Bao bì Tân Phát chia quy trình in hộp giấy thành 8 bước chi tiết để giúp bạn có được cái nhìn cụ thể hơn, dễ dàng cho việc theo dõi, kiểm tra tiến độ của cơ sở in ấn.

Quy trình sản xuất hộp giấy chi tiết từ A - Z

Quy trình sản xuất hộp giấy chi tiết từ A - Z

1. Lên Market thiết kế hộp giấy và lựa chọn chất liệu làm hộp giấy

Đây là khâu đầu tiên và cũng là khâu quan trọng nhất trong quy trình in hộp giấy. Bởi thiết kế và chất liệu làm hộp giấy sẽ ảnh hưởng đến giá in ấn và thời gian sản xuất hộp giấy. Nếu bạn làm hộp giấy đựng mỹ phầm, hộp đựng đồ ăn nhanh, hộp đựng thực phẩm… thì chỉ cần sử dụng giấy Ivorry, giấy kraft là được. Nhưng nếu bạn làm hộp đựng trái cây, hộp đựng quà tăng cao cấp, hộp trà sang trọng… thì bạn cần sử dụng giấy carton hoặc là giấy carton lạnh. Do đó bạn nên cân nhắc dòng sản phẩm và tham khảo ý kiến của nhà in để lựa chọn chất liệu giấy phù hợp, tiết kiệm.

Ngoài chọn chất liệu giấy thì lên Market thiết kế hộp cũng là vấn đề bạn cần lưu ý. Bạn nên đưa đầy đủ thông tin, hình ảnh và những yêu cầu cụ thể cho nhà in để tiết kiệm thời gian thiết kế.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra cẩn thận những thông tin của công ty như số điện thoại, địa chỉ, logo, slogan… đây là những thông tin tuyệt đối không được sai. Ngoài ra phải kiểm tra lỗi chính tả.

Những lỗi này bạn không kiểm tra kĩ khi duyệt Market thiết kế thì rất tai hại sau khi đưa vào in và gia công hộp. Nhà in sẽ thoái thác khi có thông tin về doanh nghiệp bị sai, gây thiệt hải rất lớn cho bạn.

Lên Market thiết kế hộp giấy đựng mỹ phẩmLên Market thiết kế hộp giấy đựng mỹ phẩm

2. Làm kẽm in

Cũng giống như quy trình sản xuất túi giấy, sau khi bạn đã ưng ý với market thiết kế hộp, nhà in sẽ đặt làm kẽm in để bắt đầu in gia công giấy. Kẽm in là một phần quan trọng không thể thiếu với công nghệ in offset và đây chính là một trong những chi phí in cố định mà bạn phải bỏ ra dù in số lượng ít hay nhiều.

Số lượng tấm kẽm in phụ thuộc chính vào số lượng màu in trên Market thiết kế của bạn. Thiết kế hộp của bạn càng đơn giản, ít màu in thì số lượng kẽm in sẽ ít, do vậy chi phí in sẽ thấp hơn.

>>> In hộp giấy số lượng ít nhưng giá siêu rẻ đủ mọi ngành nghề bạn có biết xưởng in nào ở Hà Nội không?

3. In test mẫu thử

In test mẫu thử hay còn gọi là in duyệt màu là việc in gia công trước một số mẫu, giúp mọi người thấy dõ nhất hình ảnh, màu sắc của hộp thực tế như thế nào. Qua đó điều chỉnh độ đậm nhạt của màu in để được hình ảnh đẹp, ấn tượng nhất.

Do đó bạn cần phải yêu cầu nhà in in test mẫu thử trước để bạn xem và điều chỉnh màu sắc đẹp nhất, phù hợp nhất, đặc biệt khi bạn in số lượng lớn, in hộp giấy cho các sản phẩm cao cấp, xuất khẩu… Ở bước này có 2 cách để duyệt màu:

Cách 1: Bạn đến tận nơi xưởng in để duyệt màu trước khi bắt đầu chạy in gia công đại trà. Ưu điểm là bạn có thể điều chỉnh màu ngay lập tức, nhưng bạn mất thời gian, công sức phải đến tận xưởng.

Cách 2: xưởng in sẵn in nhanh một số bản gửi cho bạn xem và duyệt màu. Ưu điểm là bạn sẽ không phải đi lại và mất thời gian, nhưng khó khăn trong việc điều chỉnh màu khi duyệt.

In test duyệt màu trước khi in gia công hộp giấy số lượng lớnIn test duyệt màu trước khi in gia công hộp giấy số lượng lớn

4. In giấy gia công

Sau khi duyệt màu in, xưởng in sẽ bắt đầu đưa vào chạy máy in gia công. Quá trình này diễn ra trong khoảng 30p đến vài giờ tùy thuộc vào số lượng in hộp bạn đặt in.

Công nghệ in được sử dụng ở công đoạn này là phương pháp in offset. Đây là công nghệ hiện đại, hình ảnh sau in đẹp và chân thực nhất. Ở thị trường Việt Nam hiện nay, công nghệ in offset được dùng nhiều nhất và hiện đại nhất.

Nếu bạn chưa biết gì về công nghệ in Offset này thì xem ngay bài viết phân tích của Bao bì Tân Phát tại đây.

Công đoạn in giấy gia công trong quy trình sản xuất hộp giấy

Công đoạn in giấy gia công trong quy trình sản xuất hộp giấy

5. Cán màng hộp giấy

Cán màng là quá trình ép một lớp nilon vào mặt ngoài giấy sau khi in gia công, giúp hộp chống thấm nước, bụi bẩn, dễ dàng trong bảo quản. Hộp sau khi cán màng sẽ sáng, bền đẹp hơn, màu in sẽ không bị phai.

Nhưng khi bạn làm hộp giấy kraft thì không cần cán màng nhé. Vì vậy hộp giấy kraft được rất nhiều người dùng vì chi phí sản xuất hộp giấy kraft rẻ hơn các loại hộp khác.

Công đoạn cán màng (cán bóng) trong quy trình sản xuất in ấn

Công đoạn cán màng (cán bóng) trong quy trình sản xuất in ấn

6. Ghép giấy in vào giấy carton hoặc carton lạnh

Ở bước thí sau này sẽ không có với những dòng sản phẩm hộp giấy chỉ làm bằng giấy Ivorry hoặc Couche. Nhưng với những sản phẩm cao cấp, hộp cứng cần làm bằng giấy carton hoặc giấy carton lạnh thì đây là khấu bắt buộc.

Sau khi giấy in được cán màng sẽ được chuyển sang công đoạn dán ép với giấy carton hoặc giấy carton lạnh. Điều này bạn sẽ thấy dõ sau khi hộp carton, hộp đựng giày hoặc thùng carton dùng một thời gian lâu sẽ bị bong một lớp giấy bên ngoài ra khỏi lớp giấy carton bên trong.

Khâu bồi giấy carton lạnh trong quy trình sản xuất hộp giấy cứngKhâu bồi giấy carton lạnh trong quy trình sản xuất hộp giấy cứng

7. Bế gân hộp

Bế gân hộp là quá trình tạo gân gấp hay là tạo khuôn cho hộp giấy. Giấy in sẽ được đưa vào khuôn bế và được dao bế bế theo các đường trong khuôn bế giúp tạo hình dáng cho hộp.

Đây là khâu quan trọng ảnh hưởng lớn đến khâu cuối. Nếu đường bế gân bị dập sai sẽ làm hộp bị méo mó, không cân đối và quá trình dán keo khó khắn.

Do đó khâu này luôn đòi hỏi thợ bế có kinh nghiệm và tỉ mỉ.

>>> Bạn đã biết gì về khuôn bế hộp giấy - một trong những yếu tố làm tăng chi phí in chưa?

Công đoạn bế gân hộp trong quy trình sản xuất hộp giấyCông đoạn bế gân hộp trong quy trình sản xuất hộp giấy

8. Đóng ghim, dán keo

Đây là khâu cuối trước khi bàn giao hộp, hộp giấy sẽ được ghép với nhau bằng ghim và dán keo để cố định chắc chắn cho hộp.

Khâu này tưởng trừng đơn giản nhất trong xuốt quá trình làm hộp giấy nhưng đây lại là khâu tỉ mỉ nhất. Các lớp keo phải được bôi đều nhau, các tấm giấy in, giấy carton cần phải tỉ mỉ ghép với nhau giúp tạo nên hộp giấy đẹp nhất, hoàn mĩ nhất.

>>> Những yếu tố nào giúp In hộp giấy Carton ở đâu Hà Nội giá rẻ bạn có biết không? 

9. Quy trình sản xuất hộp giấy theo yêu cầu ở xưởng in Bao bì Tân Phát.

Với kinh nghiệp 10 năm trong lĩnh vực in ấn, chúng tôi hiểu được những nỗi lo của bạn khi đặt in hộp giấy.

Để đảm bảo chất lượng sản hộp giấy ngày càng tốt hơn, đẹp hơn, chúng tôi đã từng bước chuyển giao các giai đoạn trong quá trình sản xuất bao bì hộp giấy từ gia công bằng tay sang làm hoàn bằng máy, giúp cho chất lượng sản phẩm được đảm bảo cao nhất và đẹp nhất.

Xưởng in Bao bì Tân Phát cam kết mang lại những sản phẩm hộp giấy chất lượng tốt nhất, đẹp nhất, nhanh nhất và giá rẻ nhất.

Bao bì giấy Tân Phát cam kết:

  • Đội ngũ thiết kế lành nghề có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực in ấn sẽ chu đáo tư vấn, thiết kế miễn phí cho bạn.
  • Sử dụng máy in offset 4 màu – 5 màu hiện đại nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí mà chất lượng luôn tốt
  • Được sản xuất gia công hoàn toàn trên máy đảm bảo chất lượng hoàn hảo.
  • Quy trình in chuẩn, gửi bản in test giúp khách hàng có những thay đổi màu sắc ưng ý nhất.
  • Thời gian giao hàng nhanh nhất, đúng cam kết.
  • Chất lượng đảm bảo tốt nhất như bạn mang muốn
  • Chịu trách nhiệm 100% sản phẩm bị lỗi do sản xuất.

Liên hệ đăt in hộp giấy ngay để nhận báo giá + tư vấn + ưu đãi khủng từ Bao bì Tân Phát

Liên hệ:

Hotline: 098.111.6166

Email: baobigiaytanphat@gmail.com

Website: https://baobitanphat.vn

Tags : Quy trình in và làm hộp giấy, quy trình làm hộp giấy, quy trình sản xuất hộp giấy, sản xuất hộp giấy
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xưởng in Tân Phát
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn