Tận dụng ly giấy làm đèn led gia dụng

Đăng bởi IN VÀ BAO BÌ TÂN PHÁT vào lúc 26/03/2017

Việc tái sử dụng ly giấy là một việc làm có ý nghĩa vô cùng lớn đối với môi trường nhưng dường như chưa được nhiều người chú trọng. Và đèn dây là một ý tưởng hay cho việc tái sử dụng đó, chỉ với 4 thao tác đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể biến hóa những chiếc ly giấy thành chùm dèn dây lung linh để trang trí không gian phòng thêm rực rỡ.

Tận dụng ly giấy làm đèn led gia dụng

Chùm đèn dây làm từ ly giấy độc đáo.

Chuẩn bị nguyên liệu dùng làm đèn dây từ ly giấy

✔️ 20-30 ly giấy đã hoặc chưa qua sử dụng đều được (kích thước tùy ý)

✔️ Các loại giấy hoa văn (tùy sở thích)

✔️ Keo 2 mặt, băng keo trong, kéo

✔️ Dao dọc giấy và bút chì

✔️ Dây đèn led

Tiến hành làm dây đèn leg từ ly giấy 

Bước 1: Đo chu vi miệng và đáy ly lên trên giấy hoa văn đã chuẩn bị trước đó. Lưu ý: cắt  chiều dài hình vòng cung lớn hơn đường kính miệng ly tối thiểu 1 cm. 

Bước 2: Dùng băng keo trong để cố định giấy hoa văn xung quay ly giấy

Tận dụng ly giấy làm đèn led gia dụng

Bước 3: Dưới mỗi đáy ly, bạn dùng dao dọc giấy để rạch 1 hình chữ thập 

Bước 4: Luồn bóng đèn led vào đáy mỗi ly thông qua hình chữ thập đã khắc ở bước 3. Dùng băng keo trong để cố định vị trí của bóng đèn.

Lưu ý: Bạn cần chắc chắn rằng đèn led nằm ở giữa ly giấy, tránh trường hợp xô lệch khiến cho bóng đèn nằm sát cạnh ly giấy, dễ xảy ra trường hợp cháy cốc giấy.

Trên đây là một trong những cách đơn giản mà bạn có thể tận dụng ly giấy đã qua sử dụng để trở thành vật trang trí vô cùng bắt mắt. Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất nhé!

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

An

28/03/2017

Chùm đèn dây làm từ ly giấy độc đáo. Nguyên liệu dùng làm đèn dây từ ly giấy 20-30 ly giấy (kích thước tùy ý, bạn có thể mua ly giấy ở ly giấy Châu Sơn) Các loại giấy hoa văn Keo 2 mặt, băng keo trong, kéo

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xưởng in Tân Phát
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn