[Cảnh báo!!] 20+ điều phải biết cho bất kì ai khi đặt in túi giấy

Đăng bởi IN VÀ BAO BÌ TÂN PHÁT vào lúc 25/07/2020

Ngày nay, túi giấy dần dần đã trở thành một công cụ quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, thương hiệu đến với khách hàng không thể thiếu trong kế hoạch marketing của doanh nghiệp. Khi nhìn vào túi giấy, khách hàng sẽ thấy được sự chuyên nghiệp, chu đáo, sự tôn trọng của doanh nghiệp với khách hàng. Đồng thời túi giấy góp phần tạo nên sự sang trọng, tăng cao giá trị cho sản phẩm.

Nhưng làm thế nào để có được một chiếc túi giấy đẹp và những lỗi nào cần phải tránh khi đặt in túi giấy thì không phải ai cũng biết, ngay cả những chủ cửa hàng lâu năm cũng còn lúng túng. Giúp bạn có được sự chuẩn bị chu đáo nhất khi đặt in túi giấy, Bao bì giấy Tân Phát xin giới thiệu tới bạn 15 lỗi thường gặp khi đặt in và 5 tiêu chí giúp bạn đánh giá được một chiếc túi giấy đẹp, ưng ý.

túi giấy shop thời trang đẹp

Túi giấy shop thời trang đẹp

Top 5 Lỗi do khách hàng khi đặt in túi giấy

Lỗi do công nghệ và chọn chất liệu giấy in không phù hợp

Công nghệ in túi và chất liệu giấy là hai thứ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng túi khi sau khi in. Nhưng đây lại là điều mà khách hàng không để ý khi đặt in, phần vì họ không biết công nghệ, những loại giấy nào đang được sử dụng để in trên thị trường, phần vì họ bị các cơ sở in ấn lừa hoặc không tư vấn kỹ…

Để tránh những lỗi này, bạn nên tìm hiểu kỹ các kỹ thuật được sử dụng khi in; các loại giấy được sử dụng làm túi và đặc tính của chúng. Từ đó có cái nhìn tổng thể.

Ở những phần tiếp theo chúng tôi sẽ nói kỹ hơn về công nghệ in đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay và những loại chất liệu giấy in đang được các chủ cửa hàng ưa chuộng. Mời bạn đọc tiếp những lỗi thường được gặp sau để có cái nhìn tổng thể hơn.

Lỗi do thiết kế

Đây là lỗi thường gặp khi khách hàng đặt in túi, theo quan sát của chúng tôi khách hàng thường hay mắc các lỗi về thiết kế như:

 • In quá nhiều hoặc in thiếu thông tin về sản phẩm/doanh nghiệp trên túi, dẫn tới khách hàng nhìn vào sẽ bị rối mắt và khó nhớ thông tin.
 • Các thông tin trên túi sắp xếp thiếu khoa học
 • Hình ảnh không nổi bật hoặc không thích hợp với thông điệp đang truyền tải.
 • Màu sắc chủ đạo trên túi không thích hợp với màu sắc của logo/thương hiệu
 • Hình ảnh logo/thương hiệu không nổi bật, dễ nhìn

Nguyên nhân của những lỗi thiết kế trên có thể là do:

 • Khách hàng tự thiết kế hoặc thiết kế ở đơn vị khác rồi lại in ở đơn vị khác
 • Do đơn vị ấn tư vấn không nhiệt tình, có tâm
 • Do khách hàng và công ty in ấn không hiểu ý nhau.

Lỗi do đặt in sai kích thước túi giấy

Lỗi về sai kích thước túi giấy là lỗi thường hay gặp nhất khi khách hàng đi đặt in túi. Nhưng nguyên nhân có thể là:

 • Khách hàng đo nhầm hoặc đo sai kích thước, trọng lượng của sản phẩm
 • Do mục đích sử dụng túi không dõ dàng
 • Do muốn tiết kiệm chi phí khách hàng in túi trên khổ giấy nhỏ
 • Do công ty in ấn in sai, in nhầm khổ giấy
 • Do khách hàng nghe theo lời tư vấn của công ty in, để tiết kiệm chi phí nên in trên khổ giấy nhỏ hơn và chất lượng kém hơn.

Lỗi do đặt in túi giấy quá nhiều hoặc quá ít.

Đây là lỗi mà các chủ shop mới đặt in lần đâu thường hay mắc phải. Khi mới đi đặt in túi giấy lần đầu, bạn sẽ được các công ty in ấn tư vấn là đặt in túi giấy càng nhiều thì giá sẽ càng giảm. Và để tối ưu chi phí, các bạn cố gắng đặt in nhiều nhất có thể (trên 1000 chiếc). Nhưng với số lượng nhiều túi như vậy sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc cất giữ và bảo quản túi giấy (đặc biệt với những cửa hàng có diện tích nhỏ).

Và để giải quyết vấn đề đó, Bao bì giấy Tân Phát nhận in túi giấy với số lượng ít giá rẻ (dù chỉ là 100 chiếc), giúp bạn tiết kiệm được các chi phí lưu kho, những rủi ro khi lưu trữ và bảo quản túi giấy. 

>>Phải xem ngay mẫu túi giấy đựng giỏ trái cây đẹp, độc đáo.

Nhưng do các chủ cửa hàng thường không để ý đến vòng quay túi giấy (thời gian sử dụng hết lượng túi giấy đã đặt in) nên khi bạn đặt in túi giấy gấp sẽ dễ bị ép giá. Đồng thời do các công ty in ấn thường có lịch trình sản xuất theo đơn hàng, nên bạn có thể mất 1- 2 ngày mới có được hàng. Do đó lời khuyên dành cho bạn là bạn nên theo dõi tình hình bán hàng của mình để đưa ra kế hoạch đặt in túi giấy phù hợp, thường thì bạn nên đặt in trước từ 5 - 7 ngày là tốt nhất.

chữ và hình ảnh sau khi in không rõ, bị mờ

Chữ và hình ảnh sau in không rõ và bị mờ

Lỗi do chọn cơ sở in túi kém chất lượng

​​​​​​​Hiện nay có rất nhiều công ty in ấn với những quảng cáo giá rẻ. Và nếu như bạn lựa chọn sai địa chỉ in thiếu uy tín và thiếu trách nhiệm thì bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối như: in bị lỗi sản phẩm, thời gian giao hàng không đúng cam kết. Và rất có thể bạn sẽ phải “tiền mất tật mang” chấp nhận lấy phải những sản phẩm kém chất lượng hoặc là vướng vào những vụ kiện tụng không cần thiết, gây những tổn thất tiền bạc và thời gian.

Lời khuyên là bạn hãy tìm hiểu kỹ công ty in ấn (hay xem những sản phẩm túi họ đã sản xuất, khách hàng nói thế nào về họ và hãy yêu cầu họ in mẫu thử để kiểm tra trình độ của họ) sau đó mới tiến hành ký hợp đồng với họ. Và trong quá trình sản xuất hãy kiểm tra, giám sát họ để tránh những lỗi bên dưới sau đây.

Top 10 Lỗi thường gặp do nhà sản xuất in túi giấy gây ra:

 • Dán mép giấy không đều
 • Mực in bị lem, không đều​​​​​​​

​​​​​​​mực in không đềuMực in không đều

 • Thông tin trên túi giấy căn chỉnh bị lệch, sai lỗi chính tả, thừa thiếu thông tin in trên túi
 • Tràn keo dán ra mặt ngoài túi giấy gây mất thẩm mỹ

​​​​​​​Hình ảnh và chữ in bị lỗi không rõ ràng

Hình ảnh và chữ in bị lỗi không rõ ràng

 • Các họa tiết trên túi thị thiếu, bị mờ hoặc bị nhăn

​​​​​​​Màu in không đềuMàu in không đều

 • Màu sặc trên túi bị lem, quá sặc sỡ hoặc bị quá nhạt so với thiêt kế ban đầu của túi
 • Túi giấy in không đúng kích thước hoặc quai xách túi bị lệch.
 • Túi giấy sau khi in bị lấm, mốc
 • Hình ảnh sản phẩm không lôi cuốn, bắt mắt

​​​​​​​Hình ảnh bị mờ không sắc nét

Hình ảnh bị mờ không sắc nét

 • Chất liệu giấy in không đúng hoặc kém.

Top 5 tiêu chí tạo nên một chiếc túi giấy đẹp

Như vậy là bạn đã năm được tất cả các lỗi bạn có thể gặp phải khi đặt in túi giấy. Sau đây là những tiêu chí đánh giá một chiếc túi đẹp được đội ngũ Bao bì giấy Tân Phát đúc kết lại từ hàng trăm khách hàng được chúng tôi tư vấn và nhận đặt in.

In túi đúng mục đích sử dụng cụ thể

​​​​​​​Thoáng nghe thì bạn sẽ hơi buồn cưới phải không? In túi giấy tất nhiên là để đựng sản phẩm của doanh nghiệp như: quần áo, thực phẩm, đồ ăn hoặc là hoa quả trái cây rồi, chứ còn để làm gì nữa! Nhưng thật sự đây là tiêu chí đầu tiên bạn cần xác định. Bạn cần phải xác định mục đích cụ thể của túi giấy như túi đựng sản phẩm hay túi giấy đựng quà… Mỗi loại túi giấy dùng cho mục đích khác nhau sẽ cần lựa chọn chất liệu giấy, thiết kế hình ảnh, màu sắc, thông tin in trên túi giấy khác nhau. Giúp đảm bảo truyền thông điệp quảng cáo tốt nhất và đặc biệt là tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bạn.

Túi shop thời trang đẹp, sang trọng

Túi giấy shop thời trang đẹp sang trọng

Như với túi giấy dùng để đựng quà thì thiết kế, màu sắc đơn giản. Thông tin và hình ảnh cần tập trung làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp.

Thiết kế túi giấy đẹp, ấn tượng, bắt mắt

​​​​​​​Ngày nay, khách hàng ngày càng khó tính, họ yêu cầu rất cao không chỉ chất lượng sản phẩm phải tốt, mãu mã đẹp mà bao bì cũng cần phải đẹp và ấn tượng. Vậy thì thiết kế túi giấy đẹp bạn cần phải làm gì? Thiết kế túi giấy là thiết kế kiểu dáng của túi, màu sắc, hình ảnh, cách sắp xếp thông tin trên túi sao cho thẩm mĩ, ấn tượng, giúp khách hàng dễ dàng nhận ra thông điệp truyền thông doanh nghiệp đang hướng tới.

Túi đựng giỏ hoa quả đẹp

Túi đựng giỏ hoa quả đẹp

Lời khuyên là bạn cần phải làm nổi bật hình ảnh thương hiệu và thông điệp của doanh nghiệp tới người tiêu dùng, gây ấn tượng mạnh với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hình ảnh, màu sắc và thông tin trên túi giấy cần phải cô đọng thông điệp cần truyển tải; ít thông tin, tránh gây rối mắt; hình ảnh và màu sắc cần thật ấn tượng, gây sự chú ý và thể hiện được bản sắc riêng của thương hiệu.

>>Xem ngay những mẫu thiết kế túi giấy shop thời trang đẹp, ấn tượng

Lựa chọn chất liệu in túi giấy tốt.

​​​​​​​Lựa chọn giấy in là một khâu rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến giá thành túi giấy mà bạn phải trả. Vậy lựa chọn giấy in tốt là phải làm như thế nào? Khi lựa chọn giấy in bạn cần phải quan tâm 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của túi giấy là loại giấy in và định lượng giấy.

Giấy couche in túi giấy

Giấy couche in túi giấy

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng giấy được sử dụng phổ biến nhất để làm túi giấy:

 • Giấy Kraft (trừ giấy kraft trắng): Đây là loại giấy có giá thành rẻ nhất. Nhưng loại giấy này có nhược điểm là có độ phủ bám mực thường không đều, mực in lâu khô, màu mực sau khi in ra thường bị thâm và xỉn màu.

Lời khuyên là bạn đừng lựa chọn loại giấy giá rẻ. Bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng và thiết kế của túi để lựa chọn loại giấy. Khi dùng giấy kraft in túi bạn chỉ nên dùng cho những túi giấy có thiết kế đơn giản và không nên sử dụng những gam màu tươi sáng. Bạn chỉ nên dùng giấy kraft in túi với những gam màu cổ điển, có nhiều điểm nhấn. 

 • Giấy Coucher và giấy Ivory: Đây là loại giấy trắng sáng, bóng, mịn, mực in đồng đều, hình ảnh sau khi in sắc nét, rất đẹp. Hai loại giấy này thích hợp với cả những thiết kế có gam màu trắng sáng hay trầm đều được.

Nhưng giá thành của giấy cao hơn so với loại giấy Kraft. Mặc dù giá cao nhưng giấy coucher và ivory được khách hàng dùng rất phổ biến (trên 90%) để in túi giấy.

Thông thường giấy được chia làm rất nhiều định lượng khác nhau nhưng để làm túi thì từ khoản 200 – 350gms.

Bạn lên căn cứ vào mục đích sử dụng túi cũng như trọng lượng của sản phẩm để lựa chọn định lượng giấy phù hợp, bởi định lượng giấy càng lớn thì giá thành càng cao.

Lựa chọn công nghệ in và phương pháp gia công túi giấy phù hợp

​​​​​​​Ở công đoạn này bạn cần lựa chọn những đơn vị in ấn đang sử dụng những công nghệ hiện đại và phương pháp gia công tốt để tạo nên những chiếc túi đẹp.

Hiện nay trên thị trường, công nghệ in được sử dựng phổ biến và hiện đại nhất là công nghệ in offset. Tất cả mọi công đoạn in đều được thực hiện hoàn toàn bắng máy giúp cho chất lượng túi giấy được đảm bảo, tuổi thọ của túi giấy được lâu hơn, hình ảnh sau in sắt nét, đẹp, không bị lem mực ra bên ngoài.

máy in offset

Máy in offset

Với những dòng sản phẩm túi cao cấp bạn nên gia công thêm một vài công đoạn nữa như phủ mực UV, cán bóng hay ép nhũ để tạo sự đăng cấp, ấn tượng mạnh cho túi giấy.

Lưu ý bạn cần thận trọng khi lựa chọn cơ sở in túi giá rẻ bởi có thể họ sẽ sử dụng những loại mức in từ Trung Quốc. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của túi giấy. Mực in kém chất lượng sẽ làm hình ảnh, màu sắc trên túi không sắc nét, dẽ bị phai và bay màu.

Lựa chọn dây túi thích hợp

​​​​​​​Sau khi in xong, bạn đã có một chiếc túi ưng ý, nhưng để chiếc túi được đẹp và ấn tượng hơn, bạn cần lựa chọn thêm quai túi để tạo thành một chiếc túi hoàn chỉnh. Hiện nay, mọi người đang sử dụng các dạng quai túi chủ yếu như: quai dù, quai vải, quai lụa, quai giấy… Để lựa chọn được quai túi ưng ý, bạn cần căn cứ vào dòng túi của mình là dòng bình dân hay cao cấp để chọn quai túi thích hợp, tiết kiệm chi phí.

Túi giấy sự kiện đẹp

Túi giấy sự kiện đẹp

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng thời trang đang sử dụng quai túi giấy để làm quai xách cho túi. Nhưng bạn cần cân nhắc khi lựa chọn loại quai này, bởi chi phí làm sẽ bị tăng nên từ 200 – 300 Đ/túi so với những quai túi bằng dây.

In túi giấy Bao bì giấy Tân Phát

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực in ấn và đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, Bao bì giấy Tân Phát tự hào đã tư vấn - thiết kế in ấn túi giấy, hộp giấy và catalogue cho hàng trăm đơn vị trên toàn miền bắc. Chúng tôi thấu hiểu được những nỗi lo, băn khoăn của bạn khi đặt in túi giấy, Bao bì giấy Tân Phát cam kết:

 • Mang đến những sản phẩm túi chất lượng hoàn hảo cho bạn
 • Tư vấn, thiết kế túi giấy miễn phí
 • Giấy in, mực in đảm bảo chất lượng tốt nhất
 • Sử dụng công nghệ in offset hiện đại nhất hiện nay
 • Giao hàng đúng thời hạn và miễn phí vận chuyển (cho khu vực Hà Nội)

Và để mang lại cho bạn những dịch vụ in ấn tốt nhất, chúng tôi nhận in túi giấy cả số lượng ítnhận in nhanh, lấy ngay.

>> Phải Xem ngay những mẫu túi giấy đựng giỏ hoa quả đẹp nhất

Tags : túi giấy shop thời trang, túi giấy đẹp, túi giấy đựng hoa quả
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xưởng in Tân Phát
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn